Love Telling bethichconlua nhắn với Các bé TCVN: Chúc các bé nhà mình luôn tràn đầy ơn ChúaNhật Minh nhắn với DDTNCG: Chúc mừng Giáng Sinhphale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.DonRac nhắn với Diễn đàn TNCG: Đã khắc phục xung đột Mod và lỗi khung soan thảo dạng Trù Phú - ACE có thể đăng bài như bên Diễn đàn TCVNphale nhắn với tất cả mọi người: chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng ÂnF.X Nhatdong nhắn với phale: Con về rồi đây ạ... hihi!!phale nhắn với hai con ong nhỏ: Nhớ hai con ong nhỏ nhiều lắm !!F.X Nhatdong nhắn với DĐTNCG: Chúc Admin - Mod - CTV và các thành viên DĐTNCG 1 mùa Giáng sinh An lành - Thánh đức trong tình yêu Chúa Giêsu Hài ĐồngF.X Nhatdong nhắn với Các thành viên DĐTNCG: Lâu nay thấy nhà mình vắng quá, không biết vì lí do gì mà các ACE không online DĐTNCG nữa. Ai đã lỡ bỏ quên DĐ thì hãy trở lại cho DĐ đông vui như trước nhé.phale nhắn với các em: đã bắt đầu năm học mới, chúc các em học sinh, sinh viên luôn đạt kết quả tốt trong học tập và nên gương sáng trong việc sống đạo ở mọi nơi.

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Cách làm Kem từ các loại trái cây...Măm măm...

  1. #1
    Dauan_tinhyeu's Avatar

    Tham gia ngày: Jun 2009
    Tên Thánh: Agnés
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Gx. Tc
    Bài gởi: 508
    Cảm ơn
    586
    Được cảm ơn 542 lần trong 277 bài viết

    Talking Cách làm Kem từ các loại trái cây...Măm măm...

    1. Kem chuối


    Nguyên liệu:

    - 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín

    - 50 g đường cát, chút muối.

    - 600 g dừa nạo (nói người bán hàng lấy cho phần cùi trắng để ăn sống.)

    - 150 g lạc rang, giã hơi nát

    - Que tre

    - 1 thìa bột gạo.

    - Bao nylon loại 250 g

    Thực hiện:

    Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép từ từ cho chuối dẹp ra.

    Vắt 300 g dừa nạo lấy nước cốt ( không nhồi với nước), cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt, cho bột gạo, đường, nước cốt dừa, chút xíu muối vào nồi nhỏ, cho lên bếp khuấy vừa sánh lại, để nguội.

    - ½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút

    Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.

    Dùng 2 miếng bao ni lon phủ lên hai mặt chuối, cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh.


    2. Kem dâu tây


    Nguyên liệu:

    - 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu

    - 1 muỗng canh nước chanh ép

    - 1 muỗng canh đường

    - 4 lòng đỏ trứng gà

    - 1/4 tách đường

    - 1 tách sữa

    - 1 muỗng cà phê bột vani

    - 1 muỗng cà phê đậu vani

    Thực hiện:

    Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.

    Đun sôi sữa và vani.

    Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.

    Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.

    Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.

    Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.



    3. Kem chocolate

    Nguyên liệu:

    - 250 g chocolate

    - 4 quả trứng

    - 1 thìa súp bơ

    - 4 thìa súp đường cát hột

    - 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum

    - 1 nhúm muối

    Thực hiện:

    Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt.

    Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều.

    Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi

    Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng.



    4. Kem dứa xay


    Nguyên liệu:

    - 1 hộp thơm (dứa) xay 450 gr

    - 1 tách nước cốt dứa

    - ¾ tách nước cốt dừa

    - Vài lát thơm dứa

    Thực hiện:

    Bỏ chung dứa xay, 1 tách nước dứa vào bình hoặc tách đo lường

    Sau đó từ từ chế nước cốt dừa, đồng thời dùng quặng đánh đều rồi đổ sang lý cối, trang trí bằng vài lát thơm dọn ra ăn liền


    5. Kem phù thủy

    Nguyên liệu:

    - 2,5 tách socolate

    - 6 viên kem lạnh vani cỡ nhỏ

    - 1 thìa canh sirô dâu tây

    - 12 thanh kẹo hình con rắn để trang trí

    Thực hiện:

    1. Chia đều socolate đều cho 6 ly, bỏ viên kem lạnh vào từng ly rồi nhẹ tay quậy cho sủi bọt (nếu quậy mạnh, hỗn hợp kem sẽ nổi bọt tràn ly)

    2. Nhỏ nửa thìa nhỏ sirô vào từng ly, móc 2 thanh kẹo con rắn vào mỗi ly kem đem ra dùng ngay



    6. Kem xoài

    Nguyên liệu:

    - 4 lòng đỏ trứng gà

    - 2/3 chén đường

    - 2 chén nước sinh tố xoài

    - 1 thìa nước chanh

    - ½ chén nước cốt dừa

    - ½ chén kem tươi

    - Vỏ quế, xoài tươi, dừa tươi, dừa nạo khô

    Thực hiện:

    Cho trứng, đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cho đường tan hết. Đặt bát trứng lớn chảo nước nóng đun nhỏ lửa, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.

    Đổ nước sinh tố xoài, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ tay.

    Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại cỡ 18x27 cm, đậy nắp lại và làm lạnh trong vòng 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.

    Chuyển kem trở lại tô, dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh tiếp cho hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 tiếng hay để qua đêm càng tốt.

    Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa tươi, dừa khô nạo lên trên.


    7. Kem Cam sữa tươi

    Nguyên liệu:

    - 2 quả cam Mỹ.

    - 200 g sữa tươi (có thể chọn loại Whipping Cream. Đây là loại sữa tươi đặc biệt, chuyên dùng để làm kem cho các loại bánh ngọt. Tên thông dụng của Whipping Cream là kem sữa tươi).

    Thực hiện:

    Gọt bỏ vỏ cam, giữ lại một phần vỏ để trang trí, một phần cắt hạt lựu nhỏ.

    Dùng máy đánh cho kem tươi thật nổi và đặc lại.

    Trộn kem tươi cùng với cam đã được xay nát và một ít vỏ cam xắt hạt lựu.

    Thưởng thức:

    Múc cam sữa tươi ra bát.

    Trang trí bằng cam xắt miếng nhỏ và vỏ cam xung quanh



    8. Kem caramen

    Nguyên liệu

    - ½ hộp sữa đặc có đường.

    - 4 lòng đỏ trứng gà ta.

    - Đường, va ni.

    - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.

    - 2 cốc nước.

    Thực hiện

    - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.

    - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.

    - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.

    - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.

    - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.

    - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.

    - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.


    9. Kem trứng đậu xanh

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà: 2 lòng đỏ.

    - Bột đậu xanh: 5 thìa cà phê.

    Cách làm:

    Hai lòng đỏ trứng gà tươi cho vào một cốc thuỷ tinh cao. Dùng máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay) đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem. Cho bột đậu xanh vào nước đun sôi. Sau đó đổ đậu xanh đã quấy kỹ vào kem trứng. Khi ăn, quấy đều đậu xanh với trứng.

    Yêu cầu: Trứng phải đánh kỹ để không còn mùi tanh. Món này ăn nóng, thơm mùi đậu xanh.


    10. Kem đá chanh

    Nguyên liệu (4 phần)

    2 chén nước, 1 chén đường.

    1 vỏ quả chanh bào nhuyễn, 1 chén nước ép chanh tươi, 1 chén kem tươi.

    Thực hiện:

    Cho nước đường, vỏ chanh và nước chanh vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp nấu cho đến khi đường sôi và tan ra. Giảm bớt lửa và nấu khoảng 2-3 phút nữa nhắc xuống, để nguội.

    Đợi phần nước xi rô này nguội, cho kem tươi vào trộn đều. Rót hỗn hợp kem và chanh này vào khuôn làm kem rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khoảng 15 phút sau lấy ra, khuấy đều hỗn hợp kem lên và đặt lại vào tủ. 30 phút sau, lấy kem ra cho vào ly. Ăn sẽ có mùi thơm rất ngon.


    11. Kem pana cotta

    Nguyên liệu:

    - 300 cc sữa bò, 60 g đường kính, 100 cc bơ sữa tươi, 8 g bột gelatin.
    - 1 thìa rượu campi, 3 thìa to nước hàng, 4 thìa nước, 100 cc nước nóng.

    Thực hiện:

    - Cho 1 thìa bột gelatin và 3 thìa nước vào tô đánh sủi bọt trong 15 phút.

    - Cho 200 g đường và 4 thìa nước vào một nồi nhỏ đun lửa vừa. Không cần khuấy, vừa lắc nhẹ nồi vừa đun sôi, khi nước trong nồi chuyển màu cánh gián thì tắt lửa cho thêm vào 100 cc nước nóng 70 độ.

    - Cho 300 cc sữa bò và 60 g đường kính vào nồi đun vừa lửa cho đường tan. Khi nóng đến 60 độ (bốc hơi) thì tắt lửa, cho gelatin đã sủi bọt vào trộn đều. Múc ra bát.

    - Ngâm bát vào nước đá (ngập lưng bát) lấy đũa đảo đều đến khi nguội thì cho bơ sữa tươi và rượu vào trộn đến khi láng bóng.

    - Rưới nước hàng lên trên kem.


    12. Kem Dưa Hấu

    Nguyên vật liệu :

    Nữa trái dưa ( Một cũng oke nhưng phải cắt làm đôi ) cho vào tủ cấp đông cứng luôn . Món này cần vài người phụ nạo ( không thôi thì chỉ còn nước dưa ) dưa có đặc tính xốp cho nên không đông cứng như nước đá do có ít đường tự nhiên cho nên hơi ngọt

    - 01 lon sữa đặc

    - Xoài chín

    - Mít

    - Nho tươi

    - Mật dâu

    - Đậu phọng rang ( Rang và sử dụng ngay , đừng mua sẳn không thơm ) nếu không có thay thế bằng đậu da cá tân tân

    - Dưa sau khi nạo xong cho vào ly bỏ vào tủ hay ngăn đông tạm

    - cắt gọt hoa quả miếng vừa ăn

    - Xếp vào ly dưa khi nãy ( Ly hơi lớn một chút mới có chổ xếp )

    - Rưới sữa lên đậm nhạt tuỳ thích

    - Rười mật hoa dâu lên mỏng thôi nhiều quá át mùi dưa mất ngon

    - Rắc đậu phọng cà nhuyễn lên ( Có thể thêm một ít hạt bể đôi gây gòn miệng khi ăn )
    Wow....Ngon wá ...còn chờ gì nữa bắt tay vào làm các bạn ơi
    LayGiave_khoannhan
    Chữ kí

    CHÚA LÀ CÂY NHO - CON LÀ CÀNH NHO
    hãy cùng nhau chung sức xây dựng Diễn đàn Thiếu Nhi Công Giáo

  2. Có 4 người cám ơn Dauan_tinhyeu vì bài viết này:


Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài
  •  

Diễn Đàn Thiếu Nhi Công Giáo Việt Nam - Email: ddtncg@gmail.com